Máy cày Kubota 1 cầu

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Máy cày Kubota nhận được sự yêu thích và tin dùng của bà con nông dân. Trong đó, dòng máy cày Kubota 1 cầu được nhiều nhà nông lựa chọn. Sản phẩm được chia thành hai loại là dẫn động cầu trước và dẫn động cầu sau. Mỗi dòng máy sở hữu ưu nhược điểm khác nhau, phù hợp với đặc điểm đất đai cũng như nhu cầu sử dụng của người nông dân. Mời bà con theo dõi thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Máy cày Kubota 1 cầu là gì?

Máy cày Kubota 1 cầu là loại máy cày chỉ dẫn động 2 bánh. Trong thông số kỹ thuật của máy, bánh xe được ghi là 4 x 2 hoặc 2WD. Tùy vào từng thiết kế để máy được phân chia thành máy cày 1 cầu dẫn động cầu sau (2 bánh sau) hoặc máy cày 1 cầu dẫn động cầu trước (2 bánh trước).

Máy cày Kubota L2202 1 cầu

Máy cày Kubota dẫn động cầu trước

Máy cày Kubota 1 cầu dẫn động cầu trước (máy cày FWD) là loại máy có trục xe nằm ở 2 bánh trước và được truyền động đến 2 bánh trước.

Ưu điểm máy cày Kubota FWD

Thiết kế của máy cày Kubota dẫn động cầu trước đơn giản hơn so với dòng dẫn động cầu sau. Vì thế, giá thành của dòng máy này rẻ hơn.

Trọng lượng xe nhẹ hơn, bám đường tốt hơn trong điều kiện đường trơn trượt, ướt.

Máy lắp đặt động cơ sát cầu dẫn động nên tối ưu công suất từ động cơ, lượng công suất hao hụt cũng giảm. Vì thế, thiết kế vừa tăng hiệu quả hoạt động vừa tiêu hao ít nhiên liệu hơn.

Dòng dẫn động cầu trước chịu sự kiểm soát của lực kéo ở bánh trước. Vì thế, khi gặp thời tiết mưa gió hay đường trơn, máy giảm được khả năng bị trượt ngang.

Hiện nay, Máy cày Nhật Thái Bình đang cung cấp 1 số mẫu máy cày Kubota 1 cầu chất lượng cho bà con. Sản phẩm làm việc tốt trên địa hình bằng phẳng, ít gồ ghề.

Nhược điểm máy cày Kubota FWD

Tuy nhiên, vì động cơ, hộp số và hệ thống dẫn động được lắp đặt ở đầu xe khiến trọng tâm xe dồn về phía trước. Khi di chuyển đến đoạn đường cua, khả năng của máy cày giảm và người điều khiến khó cua hơn.

Trong trường hợp máy chờ hàng hóa quá nặng ở phía sau sẽ tăng tốc kém.

Vì 2 bánh trước thực hiện nhiệm vụ kéo xe và dẫn hướng nên tình trạng hao mòn diễn ra nhanh hơn 2 bánh sau.

Máy cày Kubota 1 cầu L2402

Máy cày Kubota dẫn động cầu sau

Máy cày Kubota dẫn động cầu sau (máy RWD) là thiết kế có trục xe nằm ở 2 bánh sau và được truyền động đến 2 bánh trước khi di chuyển.

Ưu điểm máy cày Kubota RWD

Do trục xe nằm ở 2 bánh sau nên 2 bánh sau thực hiện việc đẩy xe về phía trước. Nhờ thế mà sức tải của dòng xe RWD tốt hơn dòng FWD.

2 bánh sau của máy bám đường tốt hơn 2 bánh trước nên xe có khả năng bứt tốc nhanh và dễ điều khiển.

Khi xe tăng tốc, trọng tâm dồn vào phía sau và cơ cấu truyền động ở 2 bánh sau. Nhờ thế mà máy tiến về phía trước ổn định và mạnh mẽ.

Trọng lượng xe không bị dồn nhiều về phía trước nên máy cân bằng hơn, dễ vận hành hơn.

Nhược điểm máy cày Kubota RWD

Tuy nhiên, do chỉ có 2 bánh sau thực hiện việc đẩy xe lên phía trước nên máy điều khiển khó khăn trên những vùng đất xấu, gập ghềnh.

Khả năng bám đường của xe không tốt nếu đường trơn, ướt.

Giá của dòng máy cày 1 cầu dẫn động cầu sau đắt hơn so với dẫn động cầu trước.

Máy tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn vì trọng lượng xe lớn hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về máy cày Kubota 1 cầu mà Máy cày Nhật Thái Bình gửi tới bà con. Để tìm hiểu và lựa chọn mẫu máy cày ưng ý và phù hợp, bà con liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0936851809. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng tận tình và chu đáo.

Máy cày Kubota 1 cầu

Máy cày KUBOTA L2202

Máy cày Kubota 1 cầu

Máy cày Kubota L2402

Máy cày Kubota 1 cầu

Yanmar YM-2310 một cầu

BÁO GIÁ