Phụ tùng máy cày Nhật

Hiển thị 1–12 của 28 kết quả

 Phụ tùng máy cày Nhật là những bộ phận quan trọng cấu thành nên 1 chiếc máy cày để giúp nó hoạt động trơn tru.

Bà con nào cũng muốn máy cày của mình chạy êm, động cơ khỏe, bền. Điều quan trọng là người nông dân phải đảm bảo phụ tùng máy được kiểm tra và thay thế thường xuyên. Để hiểu hơn về Phụ tùng máy cày Nhật bãi cũng như việc thay thế, bảo dưỡng như thế nào cho tốt. Mời bà con cùng xem bài viết dưới đây.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (9)
Phụ tùng – Bộ phận quan trọng của máy cày

Phụ tùng máy cày Nhật là gì?

Khái niệm phụ tùng máy cày Nhật

Phụ tùng máy cày Nhật là các bộ phận, chi tiết nhất thiết phải có của máy cày. Hiểu theo cách đơn giản, phụ tùng máy cày là những bộ phải phải có trên máy. Bao gồm như hệ thống động cơ, gầm, bánh xe, đèn xe,… Nếu thiếu hoặc hỏng một trong số chúng thì chiếc xe không thể hoạt động được. Phụ tùng máy cày có tính hao mòn và thay thế được.

Có bao nhiêu loại phụ tùng máy cày?

Trên thị trường hiện nay, phụ tùng máy cày được phân chia thành 3 loại chủ yếu gồm:

 • Phụ tùng máy cày chính hãng: Được ưa chuộng nhất vì thiết kế tinh xảo, y hệt bản gốc. Chế độ bảo hành tốt nhất. Giá cả cao.
 • Phụ tùng máy cày OEM: Là phụ tùng bên thứ 3 thay thế có chất lượng không tốt bằng 100% so với phụ tùng chính hãng. Giá thành thấp.
 • Phụ tùng máy cày bãi đã qua sử dụng: Là phụ tùng chính hãng nhưng đã qua sử dụng, vẫn còn dùng tốt.

Thông thường, bà con sẽ lựa chọn phụ tùng OEM để thay thế cho những bộ phận không quan trọng. Đối với những bộ phận ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe như má phanh, bugi,… bà con mới chọn phụ tùng máy cày Nhật chính hãng.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (1)
Lọc máy cày

Tầm quan trọng của việc thay thế phụ tùng máy cày Nhật

Đối với người nông dân, máy cày là một tài sản có giá trị lớn. Máy cày hỗ trợ cho bà con nông dân trong việc làm nông. Nhờ có máy cày mà nghề nông trở nên nhẹ nhàng, hiệu quả hơn. Năng suất nông vụ cũng tốt hơn.

Một chiếc máy cày có tốt đến thế nào cũng sẽ xảy ra hư hỏng. Khi máy hoạt động quá nhiều, các bộ phận trong và ngoài của máy sẽ xuống cấp. Nếu không được chăm sóc kỹ, phụ tùng xe sẽ hư tổn và không mang lại hiệu quả sử dụng ở mức tốt nhất. Qua đó, ảnh hưởng đến quá trình làm việc, sản xuất của người nông dân.

Việc kiểm tra máy định kỳ, thường xuyên sẽ giúp bà con chăm sóc máy kịp thời. Điều này vừa đảm bảo an toàn khi vận hành vừa hạn chế những sự cố, trục trặc kỹ thuật có thể xảy ra.

Khi nào cần thay thế phụ tùng máy cày Nhật?

Sở dĩ máy cày Nhật bền là do người nông dân Nhật thường xuyên bảo dưỡng, thay thế phụ tùng máy cày Nhật đúng định kỳ.

Thay nhớt động cơ

Nếu máy hoạt động 400 giờ – 600 giờ, bà con nên thay nhớt. (Số giờ được hiển thị trên đồng hồ giờ ghi trên bảng táp lô máy cày).

Có hai loại nhớt của máy cày là:

 • Nhớt động cơ (nhớt có màu đen sẫm)
 • Nhớt hộp số/nhớt thủy lực (nhớt không có màu đen nên bà con lầm tưởng nhớt không thay đổi màu là còn dùng được, không thay). 

Lưu ý: Không sử dụng nhớt của xe ô tô, xe tải hoặc nhớt động cơ để thay cho nhớt hộp số máy cày. Vì tốc độ vòng quay và hệ thống bơm của xe tải, ô tô khác với máy cày. (Vòng tua máy cày thấp hơn so với ô tô).

Nếu sử dụng sai nhớt, máy cày dễ bị hư hao dầu, hệ thống bơm và tay lái trợ lực nặng hơn hoặc không chính xác. Từ đó, máy dễ hư hỏng.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (2)
Nhớt động cơ chuyên dùng cho máy cày

Kiểm tra hệ thống cầu trước, cầu sau của máy cày

Bà con nên kiểm tra hệ thống cầu trước, cầu sau của máy cày. Xác định có bị rò nhớt hay không? 

Nếu rò rỉ, bà con nên thay phốt chặn dầu để đảm bảo đủ nhớt nuôi các thông số trong cầu máy cày. 

Việc kiểm tra phụ tùng máy cày Nhật thường tiến hành khi hết mùa vụ.

Thay lọc cho máy cày

Đối với dòng máy cày Nhật Kubota đời L02 như L1802, L2002, L2202, L2402, bà con nên sử dụng loại lọc màu trắng chính hãng. Không sử dụng loại lọc màu cam, không đúng chất lượng, gây tắc nghẽn quá trình lọc. Dẫn đến việc bơm thủy lực không kịp hồi nhớt, làm cháy bơm.

Giải nhiệt cho hệ thống

Đối với hệ thống giải nhiệt, két nước, bà con nên sử dụng nước giải nhiệt chuyên dụng, không sử dụng nước lọc thường. Vì nước giải nhiệt có màu (ví dụ như xanh, tím, đỏ) nên bà con khi phát hiện rò rỉ nước cần sửa chữa ngay.

Bảo dưỡng vỏ và khung máy

Bộ phận vỏ và khung máy cần được xử lý tình trạng về mặt khi bị rỉ sét, nứt gãy.  Điều này giúp máy cày có thể tiếp tục chống chọi hiệu quả với điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt. 

Nếu phần vỏ và khung máy bị hư hỏng nặng, người lái cần thay cái mới để đảm bảo an toàn sử dụng.

Thay thế phụ tùng máy cày khi hỏng hóc

Một số phụ tùng máy cày Nhật bị hỏng hóc trong quá trình di chuyển và hoạt động. Đặc biệt là lốp xe. Bà con không nên để đến khi lốp bị mòn, nứt mới tiến hành thay thế. Người lái nên để ý tuổi thọ của lốp xe thông qua gai, đường vân trên lốp đã bị mòn chưa? Hoặc tốt nhất là nên kiểm tra lốp xe định kỳ 1 năm 1 lần. Có như vậy sẽ giúp bà con lái xe an toàn, tránh những va chạm không đáng có.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (4)
Thay lốp máy cày khi bị mòn, nứt

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu bà con thấy các dấu hiệu lạ cần đem máy cày đi kiểm tra. Chẳng hạn như động cơ có tiếng kêu lạ, điều khiển máy bị giật. Những dấu hiệu này báo hiệu một số phụ tùng máy đang có vấn đề, cần sửa chữa hoặc thay thế.

Điểm danh những phụ tùng máy cày Nhật phổ biến hiện nay

Phụ tùng máy cày Nhật

Sau đây là danh sách phụ tùng máy cày Nhật mà bà con có thể tham khảo:

 • Nhông số, vi sai máy cày.
 • Hộp số, nhông cầu số 
 • Phụ tùng lọc gió, động cơ, thủy lực (hộp số).
 • Phốt chặn dầu cầu trước, sau lốc số.
 • Cùi dĩa máy cày (cầu trước và cầu sau).
 • Cầu trước, cầu sau.
 • Củ đề máy cày, củ phát (dynamo) máy cày.
 • Cạc đăng máy cày các loại.
 • Lưỡi xới các loại (1 lỗ, 2 lỗ).
 • Chảo cày đất.
 • Ron nắp quy lát (quy láp) máy cày các loại, nắp quy lát.
 • Mâm ép (bàn ép), lá bố ampida (lá bố nồi), lá thắng máy cày.
 • Bơm thủy lực, bơm trợ lực tay lái.
Phụ Tùng Máy Cày Nhật (5)
Hộp số máy cày

Phụ tùng máy cày Nhật Kubota

Riêng đối với dòng máy cày Kubota, bà con cần chọn thêm 2 loại phụ tùng:

 • Dàn xới Kubota:
  • Dàn xới dùng trong việc chăm sóc cây mía (làm cỏ).
  • Dàn xới dùng trong việc xới đất trên đồng ruộng.
 • Dàn chảo Kubota:
  • Dàn chảo dùng trong việc cày, lật đất trên đồng ruộng.
  • Dàn chảo dùng trong việc bừa đất trên đồng ruộng.
  • Dàn chảo dùng trong việc cày đất trên ruộng lúa và ruộng khô.
  • Dàn chảo dùng trong việc bừa đất trên ruộng lúa và ruộng khô.

Lưu ý khi lựa chọn phụ tùng máy cày Nhật

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phụ tùng máy cày Nhật khiến bà con phân vân và bối rối. Để chọn phụ tùng chất lượng, người tiêu dùng cần lưu ý đến 3 vấn đề sau:

Chọn phụ tùng máy cày chính hãng

Nếu bà con mua phụ tùng máy cày, hãy chọn phụ tùng chính hãng.  Sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt, khả năng chống mài mòn cao, tăng độ bền cho máy cày. Phụ tùng chính hãng được phân phối bởi các Đại lý ủy quyền. 

Để nhận biết sản phẩm chính hãng, bà con vui lòng kiểm tra kỹ tem chống hàng giả độc quyền của nhà sản xuất. Tùy theo mỗi thương hiệu để có các dấu hiệu như phản quang, mã phụ tùng, nơi sản xuất… khác nhau. Ví dụ như tem chính hãng của Kubota khi nhìn nghiêng trên bề mặt tem sẽ thấy chữ OK và chữ Kubota sẽ nổi lên trên tem.

Trên thị trường xuất hiện nhiều phụ tùng không phải hàng chính hãng. Giá thành thấp hơn nhưng chất lượng kém xa nhiều. Sử dụng phụ tùng không chính hãng dẫn đến các bộ phận liên quan có thể bị hư hỏng. Ví dụ như bà con mua bạc đạn hộp số không phải hàng chính hãng. Trong quá trình sử dụng, bạc đạn dễ bị hư, bể. Điều này sẽ làm các bộ phận liên quan trong hộp số bị hư. Cuối cùng, bà con phải thay nguyên cả hộp số. Có thể thấy, lựa chọn phụ tùng không chính hãng khiến bà con “tiền mất tật mang”.

Kiểm tra chi tiết phụ tùng trước khi lắp đặt

Trước khi thay thế và lắp đặt phụ tùng máy cày Nhật, bà con nên kiểm tra chi tiết. Hãy yêu cầu người sửa chữa (hoặc khi mua hàng) xem kỹ bao bì và tem nhãn sản phẩm. Phụ tùng chất lượng phải được gói trong bao bì cẩn thận, không bị rách nát. Ngoài ra, phần tem, logo phải có chữ sắc nét và đầy đủ mã số phụ tùng trên tem.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (7)
Kiểm tra cẩn thận phụ tùng trước khi mua và thay thế

Một số bà con không có điều kiện mua phụ tùng chính hãng mà lựa chọn phụ tùng đã qua sử dụng. Để không bị mua phải hàng kém chất lượng, bà con cần kiểm tra chất lượng còn lại của phụ tùng. Không nên sử dụng những phụ tùng đã quá cũ. 

Lựa chọn cơ sở cung cấp và thay phụ tùng uy tín

Hiện nay, đơn vị thay phụ tùng máy cày sẽ đồng thời cung cấp phụ tùng tương ứng. Điều này giúp bà con thuận tiện trong việc sửa chữa máy cày. Tuy nhiên, bà con cần sáng suốt lựa chọn cửa hàng bán và thay phụ tùng uy tín.

Đơn vị bán phụ tùng chất lượng sẽ giúp bạn có được phụ tùng máy cày tốt. Đồng thời, cửa hàng thay phụ tùng lành nghề sẽ giúp bà con thay thế phụ tùng chính xác và hiệu quả. 

Vì vậy, người nông dân cần tìm hiểu về đơn vị cung cấp và thay phụ tùng trước khi quyết định. Bà con có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước. Hoặc chọn lựa đơn vị uy tín, có tiếng, được nhiều khách hàng tin cậy.

Phụ Tùng Máy Cày Nhật (8)
Chọn đơn vị bán và sửa chữa phụ tùng máy cày uy tín

Trên đây là toàn bộ thông tin về phụ tùng máy cày Nhật cũng như cách lựa chọn phụ tùng chất lượng. Để máy cày vận hành tốt, bà con nên thường xuyên kiểm tra và thay thế phụ tùng khi cần thiết. 

Không những thế, điều quan trọng là người nông dân cần lựa chọn chiếc máy cày chất lượng, phù hợp nhu cầu sử dụng. Mời bà con đến với Máy cày Nhật Thái Bình – Đơn vị chuyên phân phối dòng máy cày Nhật Kubota bãi bền tốt được người tiêu dùng bình chọn.

Vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0936851809 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Máy cày Nhật Thái BìnhĐịa chỉ tin cậy bán máy nông nghiệp dành cho bà con nông dân

BÁO GIÁ