Máy cày Kubota 2 cầu

Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Máy cày Nhật Thái Bình không chỉ cung cấp dòng máy cày 1 cầu mà còn mang đến nhiều sự lựa chọn cho bà con về dòng máy cày 2 cầu. Vậy máy cày Kubota 2 cầu là gì? Đặc điểm của thiết kế này ra sao? Mọi thắc mắc của bà con về dòng máy cày Kubota này sẽ được bật mí trong bài viết sau.

Vì sao được gọi là máy cày Kubota 2 cầu?

Máy cày Kubota 2 cầu là thiết kế do hãng Kubota Nhật Bản sản xuất. Dòng máy dẫn động ở cả 4 bánh xe, có nghĩa là 2 bánh xe trước và 2 bánh xe sau sử dụng 2 cầu. Máy còn được biết đến với ký hiệu 4 x 4, 4WD hoặc AWD.

Máy cày Kubota 2 cầu L1-22

Tùy vào khoảng thời gian động cơ truyền sức mạnh tới cả hai cầu xe mà máy cày 2 cầu được chia thành 2 loại là:

  • Máy cày 2 cầu dẫn động 4 bánh bán thời gian (4WD): Hệ dẫn động cung cấp năng lượng cho 4 bánh xe thông qua đồng bộ trục trước và trục sau bằng cần số phụ. Người lái sẽ lựa chọn 2 phạm vi tốc độ là Cao (Hi) và thấp (Lo) tùy theo nhu cầu sử dụng. Việc chuyển đổi sử dụng chế độ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu được thực hiện thủ công. Máy cày chỉ sử dụng cả 2 cầu khi di chuyển trên địa hình xấu. Trong điều kiện đất đai bằng phẳng, máy chỉ sử dụng 1 cầu xe.
  • Máy cày 2 cầu dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD): Máy có thể làm việc ở mọi địa hình đất đai, bằng phẳng và phức tạp. Hệ thống AWD có khả năng vận hành mạnh mẽ, độ bám đường cực tốt. Cùng với đó là mức tiêu thụ nhiên liệu cao, giá thành cao.

Máy cày Kubota 2 cầu dẫn động 4 bánh bán thời gian 4WD

Máy cày Nhật Thái Bình hiện đang phân phối dòng máy cày Kubota 2 cầu với nhiều mẫu mã. Thiết kế thuộc hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian 4WD có đặc điểm sau:

Ưu điểm máy cày 4WD

Dòng máy cày 4WD phân bố lực kéo đều trên cả trục trước và trục sau. Nhờ thế mà người lái chủ động điều chỉnh được lực đến 4 bánh xe. Máy cày có thể vượt được những địa hình dù là xấu, có chướng ngại.

Bà con có thể sử dụng máy cày 4WD để chở hàng hóa, nông sản với khối lượng lớn.

Máy cày Kubota GL600 2 cầu

Nhược điểm máy cày 4WD

Tuy nhiên, vì 2 cầu có kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích gầm xe nên khả năng cân bằng của máy kém ở các khúc cua. Máy có trọng lượng lớn làm tiêu hao nhiều nhiên liệu. Sử dụng dòng máy cày 4WD khá khó khi vào cua vì cầu trước và cầu sau đều quay cùng tốc độ làm bánh trước trượt dài.

Máy cày Kubota 2 cầu dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD

Máy cày Kubota 2 cầu AWD sử dụng 2 cầu vào tất cả các thời điểm và di chuyển tốt trên mọi địa hình đất đai.

Ưu điểm máy cày AWD

Lực kéo phân bổ phù hợp đến 4 bánh giúp máy tăng khả năng bám đường, kể cả khi tăng tốc hay vào cua. May cày AWD có thể di chuyển tốt trên mọi địa hình. Dù là đường khô, đường trơn, đường gập ghềnh đều có thể tự động điều chỉnh tốc độ quay phù hợp. Người lái điều khiển máy AWD dễ dàng hơn, không phải lựa chọn chế độ 1 cầu hay 2 cầu.

Máy cày Kubota L4508

Nhược điểm máy cày AWD

Máy cày AWD sử dụng nhiều hệ thống điện tử, kỹ thuật sản xuất phức tạp nên giá thành cao và chi phí bảo dưỡng lớn.

Trọng lượng xe nặng hơn nên tiêu hao nhiên liệu nhiều. Đồng thời, máy có tốc độ không nhanh như các dòng máy cày khác.

Nếu bà con có nhu cầu sử dụng máy cày để vận chuyển nông sản, làm việc trên đại hình xấu gập ghềnh, hãy lựa chọn máy cày Kubota 2 cầu. Thiết kế giúp ích rất nhiều cho người nông dân với hiệu suất lao động cao và tiết kiệm thời gian. Máy cày Nhật Thái Bình mang tới những sự lựa chọn chất lượng, phù hợp cho nông dân Việt.

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày Kubota GL 32

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày Kubota GL 350

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày KUBOTA GL600

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày Kubota L1-22

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày Kubota L1-24

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày KUBOTA L1-43

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày KUBOTA L1-45

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày KUBOTA L2602

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày KUBOTA L4202DT

Máy cày Kubota 2 cầu

Máy cày Kubota L4508

BÁO GIÁ