Top 4 máy cấy lúa Kubota đáng mua nhất 2024

Người nông dân hiện đại không chỉ đòi hỏi năng lực lao động mạnh mẽ mà còn phụ thuộc vào công nghệ tiên tiến. Bài viết này xin giới thiệu đến bà con danh sách top 4 máy cấy lúa Kubota đáng mua nhất năm 2024. Đây đều là những sản phẩm đột phá mang đến hiệu suất vượt trội và sự thuận tiện không thể bỏ qua cho việc canh tác lúa.

1. Đặc điểm chung của máy cấy lúa Kubota

Thương hiệu Kubota mang đến mẫu máy cấy lúa với nhiều tính năng ưu việt sau:

1.1. Chất lượng đáng tin cậy

Kubota được biết đến là công ty sản xuất máy móc nông nghiệp hàng đầu của Nhật Bản. Máy cấy lúa Kubota thường được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao. Sản phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo tính bền và độ tin cậy trong quá trình sử dụng.

Máy Cấy Của Kubota Chất Lượng ổn định
Máy Cấy Của Kubota Chất Lượng ổn định

1.2. Hiệu suất cao

Kubota sản xuất máy cấy lúa với hiệu suất cao. Nhờ đó mà sản phẩm nâng cao năng suất làm việc và giảm công sức lao động cho người nông dân.

1.3. Tiết kiệm năng lượng

Các dòng máy cấy của Kubota được thiết kế tiết kiệm năng lượng. Nhờ giảm dung tích nhiên liệu vận hành nên sản phẩm giảm chi phí cho người sử dụng.

1.4. Đa dạng mẫu mã

Kubota cung cấp nhiều mẫu máy cấy lúa khác nhau. Thương hiệu đến từ Nhật có cả những dòng máy nhỏ gọn cho diện tích nhỏ và những dòng máy công nghiệp phục vụ diện tích lớn hơn. Sự đa dạng mẫu mã sản phẩm giúp người nông dân lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Nhiều Mẫu Mã Máy Cấy Thương Hiệu Kubota
Nhiều Mẫu Mã Máy Cấy Thương Hiệu Kubota

1.5. Dễ vận hành

Kubota tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm sử dụng cho người nông dân. Máy cấy lúa của hãng thường có thiết kế dễ sử dụng và có hướng dẫn rõ ràng. Vì thế, dù là người mới nhưng bà con vẫn có thể điều khiển máy dễ dàng và an toàn.

1.6. Dễ bảo trì

Máy cấy của Kubota thuận tiện cho việc bảo trì và sửa chữa. Đại lý, cửa hàng Kubota có mặt trên toàn quốc giúp cho việc tìm kiếm phụ kiện, bộ phận máy cấy dễ dàng. Nhờ đó mà người nông dân tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc sửa chữa máy cấy.

Có thể thấy, máy cấy lúa Kubota chinh phục thị trường với chất lượng cao và hiệu suất ổn định. Sản phẩm giúp nhà nông sản xuất hiệu quả và tiết kiệm.

2. Máy cấy Kubota 4 hàng SPA4

Máy cấy lúa SPA4 của Kubota khá hiệu quả với công suất tương đối cao và khả năng cấy lúa trong 4 hàng cùng một lúc.

Model Spa4 Cấy Lúa 4 Hàng Cùng Lúc
Model Spa4 Cấy Lúa 4 Hàng Cùng Lúc

2.1. Công suất 8,8 mẫu/giờ

SPA4 có khả năng cấy lúa trên diện tích lớn chỉ trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Điều này giúp nhà nông tăng năng suất và hiệu quả sản xuất.

2.2. Hàng cấy 4 hàng

Với khả năng cấy lúa 4 hàng cùng một lúc, máy tiết kiệm thời gian và công sức so với việc cấy lúa thủ công. Hơn nữa, máy phù hợp với diện tích ruộng vừa và nhỏ.

2.3. Khoảng cách giữa các hàng là 30cm

Máy cấy với khoảng cách giữa các hàng lúa là 30cm. Được thiết lập tự động đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa các cây lúa để tránh cạnh tranh về dinh dưỡng và ánh sáng mặt trời.

2.4. Khoảng cách giữa các khóm lúa 16cm – 24cm

Bà con dễ dàng tùy chỉnh khoảng cách giữa các hàng lúa. Tùy vào yêu cầu của cây lúa và điều kiện ruộng để người nông dân lựa chọn khoảng cách 16cm. 18cm, 21cm hoặc 24cm.

Kubota Spa4 Có Thể Cấy Lúa Với Nhiều Khoảng Cách Khóm
Kubota Spa4 Có Thể Cấy Lúa Với Nhiều Khoảng Cách Khóm

2.5. Trọng lượng máy 350kg

Máy cấy lúa Kubota SPA4 có trọng lượng nhẹ, 350kg giúp dễ dàng di chuyển và vận hành.

3. Máy cấy đi bộ 4 hàng KW4

KW4 là mẫu máy cấy đi bộ của Kubota. Người nông dân sẽ đi bộ phía sau để điều khiển máy chứ không phải ngồi trên ghế lái.

3.1. Thông số kỹ thuật

Chiều dài 2140mm
Chiều rộng 1630mm
Chiều cao 900mm
Trọng lượng 169kg
Công suất 3.7kW(5PS)/3000 (vòng/phút)
Động cơ Xăng OHV 4 thì, làm mát bằng không khí.
Nhiên liệu sử dụng Xăng ô tô thông thường không pha chì
Dung tích bình nhiên liệu 10L

3.2. Hiệu suất cấy lúa

Máy có thể cấy 4 hàng cùng lúc với khoảng cách giữa các hàng là 30cm. Người nông dân lựa chọn khoảng cách giữa các khóm lúa phù hợp loại đất và loại lúa là 12cm, 14cm, 16cm, 18cm và 21cm.

Người điều Khiển Máy Cấy Kw4
Người điều Khiển Máy Cấy Kw4

Máy có thể điều chỉnh mật độ khóm lúa khoảng 16, 19, 21, 24, 28 (khóm/m2). Độ sâu cấy lúa tùy chỉnh ở 5 vị trí từ 7mm đến 37mm.

3.3. Lợi ích của máy cấy đi bộ 4 hàng

  • Cấy nhanh hơn: Máy cấy lúa KW4 có tốc độ cấy là 0.47 – 0.85 m/s. Vì thế 1 máy có thể hoàn thành việc cấy lúa 0.14ha – 0.26ha trên 1 giờ.
  • Tiết kiệm nhân công: Chỉ cần 1 người có thể điều khiển máy và hoạt động 1ha – 2ha/ngày.
  • Tăng năng suất: Theo kết quả thử nghiệm nội bộ của Kubota, máy cấy đi bộ KW4 giúp tăng năng suất đến 24%. Đồng thời giảm số lượng hạt giống đến 70kg/ha.

KW4 – Máy cấy lúa đơn giản và dễ vận hành. Bà con có thể sử dụng để tăng năng suất làm việc vượt trội.

Bà Con Có Thể Lựa Chọn Máy Cấy đi Bộ Kw4
Bà Con Có Thể Lựa Chọn Máy Cấy đi Bộ Kw4

4. Máy cấy lúa 5 hàng SPU50

Kubota SPU50 có thông số ưu việt và được trang bị công nghệ tiên tiến để giúp nông dân tăng cường hiệu suất cấy lúa.

4.1. Công suất 11HP

Động cơ có công suất 11 mã lực, cho phép máy hoạt động mạnh mẽ và ổn định, đảm bảo đủ sức mạnh để vận hành trên các loại địa hình khác nhau.

4.2. Số hàng cấy 5

Máy cấy lúa Kubota SPU50 có khả năng cấy lúa 5 hàng cùng một lúc. Điều này giúp tăng năng suất và giảm thiểu công sức lao động so với cấy lúa thủ công.

4.3. Khoảng cách hàng 30cm

Khoảng cách giữa các hàng lúa được xác lập là 30cm. Nhờ vậy giúp cây lúa có đủ không gian để phát triển mạnh mẽ và hấp thụ dinh dưỡng tối ưu.

4.4. Tùy chỉnh khoảng cách khóm lúa

Người điều khiển có thể tùy chỉnh khoảng cách của các khóm lúa. Bà con lựa chọn khoảng cách phù hợp, từ 16cm đến 24cm sao cho phù hợp với điều kiện đất đai và yêu cầu cụ thể của cây lúa.

5. Máy cấy lúa Kubota SPV-6CMD

Máy cấy lúa SPV-6CMD là một dòng máy cấy lúa tự động, được thiết kế bởi Kubota.

5.1. Thông số kỹ thuật

Chiều dài 3090mm
Chiều rộng 2220mm
Chiều cao 2600mm
Trọng lượng 805kg
Công suất 14.4 kW(19.6PS)/3000 (vòng/phút)
Động cơ Diesel 4 thì, 3 xi lanh, làm mát bằng nước.
Nhiên liệu sử dụng Xăng ô tô thông thường không pha chì
Dung tích bình nhiên liệu 34L

5.2. Cấy lúa với hiệu quả cao và chính xác tuyệt đối

Máy cấy lúa Kubota SPV-6CMD có tốc độ vận hành vượt trội. Máy hoạt động với mã lực 19.6 PS và tốc độ tối đa đạt 1.65m/s.

Máy cấy lúa với độ chính xác vượt trội. Các tay cấy hoạt động nhanh nhẹn và khéo léo như cấy bằng tay. Sử dụng máy cấy Kubota SPV-6CMD, bà con sẽ nhận thấy mạ được cấy an toàn và chính xác.

Spv 6cmd Có Kích Thước Nhỏ, Trọng Lượng 805kg
Spv 6cmd Có Kích Thước Nhỏ, Trọng Lượng 805kg

Máy cấy được 6 hàng với khoảng cách giữa các hàng là 30cm. Bà con có thể lựa chọn độ sâu cấy dao động 1 – 5.5 (7 vị trí).

Bằng cách tùy chỉnh, người nông dân có thể lựa chọn khoảng cách giữa các khóm lúa là 10cm, 12cm, 14cm, 16cm, 18cm, 21cm, 24cm.

5.3. Hiệu suất vận hành vượt trội

Máy SPV-6CMD sở hữu nhiều đặc điểm giúp vận hành hiệu suất tốt:

Gầm cao 500mm và đường kính bánh xe lớn giúp máy dễ dàng di chuyển trên đồng ruộng lún lầy.

Cần gia tăng lực momen xoắn giúp máy vận hành trơn tru ngay cả trên ruộng lún lầy hoặc qua bờ ruộng.

Cần HST giúp động cơ dừng và khởi động dễ dàng. Điều này giúp máy cấy lúa Kubota tiết kiệm nhiên liệu đến 5%.

Cơ cấu kiểm soát thăng bằng ngang sẽ giúp máy tự động điều chỉnh bệ cấy thăng bằng so với bề mặt cấy. Tính năng này rất thuận tiện khi hoạt động dọc theo bờ ruộng.

Máy Cấy Ngồi Lái Spc 6cmd
Máy Cấy Ngồi Lái Spc 6cmd

5.4. Dễ vận hành và điều khiển

Máy được thiết kế dễ dàng sử dụng. Với các bộ điều khiển và tay lái ngay trong tầm với. Cần số HST vừa giúp thay đổi hướng tiến/lùi vừa điều chỉnh tốc độ di chuyển phù hợp.

5.5. Khay chứa mạ khổng lồ

SPV-6CMD có khay chứa mạ lớn. Với công suất gieo đạt 800 khay/h.

Khay chứa mạ còn kèm theo cả đất nền và nước tưới. Bộ phận gieo hạt có thể chứa nhiều loại giống khác nhau và tùy chỉnh lượng giống gieo.

6. Những lưu ý quan trọng khi mua máy cấy lúa Kubota

Để mua máy cấy lúa Kubota phù hợp nhu cầu và điều kiện canh tác, bà con cần chú ý đến một số tiêu chí quan trọng sau:

6.1. Kích thước và công suất máy

Bà con cần xác định diện tích đất canh tác và loại giống lúa muốn cấy. Từ đó để lựa chọn máy cấy có kích thước và công suất phù hợp.

Kubota sản xuất nhiều model máy cấy lúa

Máy cấy Kubota có nhiều mô hình với khả năng xử lý đa dạng. Vì thế, người mua hãy chọn model có khả năng hoạt động hiệu quả trên diện tích đang làm việc.

6.2. Hiệu suất vận hành

Người nông dân có thể kiểm tra hiệu suất cấy lúa của máy Kubota thông qua đánh giá từ người dùng khác.

Bà con cần đảm bảo máy có khả năng cấy với tốc độ nhanh và chính xác cao. Điều này sẽ giúp giảm chi phí giống sử dụng mà vẫn đảm bảo năng suất canh tác.

6.3. Số lượng hàng cấy

Hiện nay, Kubota sản xuất máy cấy lúa với số lượng hàng khác nhau. Bà con có thể chọn máy cấy 4 hàng, máy cấy 5 hàng, máy cấy 6 hàng hoặc máy cấy 8 hàng.

Số lượng hàng cấy phụ thuộc vào quy mô canh tác của người nông dân. Diện tích càng lớn thì số lượng hàng cấy nhiều sẽ tiết kiệm thời gian hoạt động. Trong khi đất canh tác hẹp và nhỏ nên sử dụng máy cấy số lượng hàng ít.

Máy Cấy Kubota 6 Hàng Lúa
Máy Cấy Kubota 6 Hàng Lúa

6.4. Dịch vụ hậu mãi và bảo hành

Người mua cần xác minh rõ về dịch vụ hậu mãi và chế độ bảo hành của máy cấy lúa Kubota.

Bởi vì không phải nhà phân phối nào cũng thực hiện chế độ bảo hành đáng tin cậy. Máy có thời gian bảo hành giúp bà con yên tâm về chất lượng và được hỗ trợ khi cần thiết.

Hơn nữa, người mua nên lựa chọn địa chỉ cung cấp máy cấy có chính sách vận chuyển ưu đãi và linh hoạt. Cửa hàng phân phối sẽ giao máy tận nơi và hướng dẫn cụ thể cho bà con.

6.5. Giá cả và ngân sách

Người mua cần xác định ngân sách và tìm kiếm mẫu máy cấy có giá bán hợp lý. Không nên vung tay đầu tư vào chiếc máy cấy với số tiền vượt quá khả năng của mình.

Tuy nhiên, bà con cần nhớ rằng chất lượng và hiệu suất của máy quan trọng hơn giá cả. Không nên ham rẻ mà lựa chọn máy cấy chất lượng kém và năng suất thấp.

Lựa Chọn Máy Cấy Lúa Với Công Suất Và Giá Cả Hợp Lý
Lựa Chọn Máy Cấy Lúa Với Công Suất Và Giá Cả Hợp Lý

Thị trường mang đến nhiều mẫu máy cấy lúa Kubota với công suất và hiệu quả hoạt động khác nhau. Tùy theo nhu cầu canh tác mà bà con có sự lựa chọn phù hợp. Để việc cấy lúa diễn ra suôn sẻ và hiệu quả cao, người nông dân đừng quên sắm máy cày Nhật bãi tại Máy cày Nhật Thái Bình giúp việc làm đất thuận tiện hơn.

Máy cày Nhật Thái BìnhĐịa chỉ tin cậy bán máy nông nghiệp dành cho bà con nông dân

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ