Top 5 máy cày Nhật bãi mini giá rẻ 2024

Máy cày từ lâu chính là con trâu sắt, hỗ trợ bà con nông dân làm việc trên các cánh đồng. Với những ruộng đồng manh mún, thay vì sử dụng dòng máy cày lớn, kích thước cồng kềnh, người nông dân đã lựa chọn dòng máy cày Nhật Bản mini.

Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng, dễ di chuyển và giá cả phải chăng phù hợp với đại đa số người dân. Cùng khám phá top 5 máy cày Nhật bãi mini giá rẻ 2024 trong bài viết dưới đây để có sự lựa chọn thích hợp.

Máy cày Nhật bãi mini là gì?

Để tìm hiểu về máy cày Nhật bãi mini, chúng ta cần phân tích hai khái niệm máy cày minimáy cày Nhật bãi.

Máy cày mini còn được biết đến với tên gọi khác là máy cày cầm tay, máy xới đất mini. Thiết kế có kích thước nhỏ gọn, khối lượng dưới 60kg. Máy bao gồm động cơ, trục cày và bình chứa nhiên liệu.

Máy không có ghế ngồi hay buồng lái. Người sử dụng điều khiển má cày bằng cánh tay. Đòn điều khiển được thiết kế kéo dài giúp người dùng đi đứng thoải mái.

Máy Cày Mini Nhỏ Gọn
Máy Cày Mini Nhỏ Gọn

Máy cày Nhật bãi là dòng máy có xuất xứ từ Nhật Bản và đã qua sử dụng. Tuy là hàng bãi nhưng sản phẩm vẫn có chất lượng tốt, thời gian sử dụng còn dài. Hơn nữa, giá thành máy rẻ, không đắt hơn một con trâu, chỉ từ 4 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Trong khi năng suất làm việc cao gấp nhiều lần, lại nhỏ gọn, dễ sử dụng nên máy cày mini Nhật bãi được người nông dân Việt Nam ưa dùng.

Công dụng của máy cày Nhật bãi mini

Máy cày Nhật bãi mini có kết cấu đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Sản phẩm này được sử dụng cho rất nhiều mục đích như:

  • Cày ruộng, phay ruộng.
  • Đào đất, làm tơi xốp đất.
  • Dọn cỏ, làm cỏ.
  • Hỗ trợ phun được thuốc trừ sâu, bơm nước
  • Hỗ trợ gieo hạt.

Với những hộ canh tác nhỏ thì máy cày mini là sự lựa chọn phù hợp và kinh tế. Thiết bị có thể làm việc tốt trên đất có quy mô nhỏ (khoảng vài sào Bắc bộ). Máy làm việc được trên đất trồng cây rau, hoa màu lẫn đất trồng cây ăn quả, cây công nghiệp.

Vì trọng lượng nhẹ, kích thước chỉ vài chục kg, dễ dàng di chuyển nên máy thích hợp với những địa hình đất phân tán, manh mún. “Con trâu sắt mini” này sẽ giúp bà con nông dân canh tác đất đai tốt hơn, nhanh hơn và nhẹ nhàng hơn.

Có bao nhiêu loại máy cày Nhật Bản mini?

Dòng máy cày Nhật bãi mini trên thị trường hiện có hai loại: Máy 1 trục chuyển động và máy 2 trục chuyển động. Ở miền Bắc đa phần sử dụng loại máy 1 trục. Trong khi đó ở miền Nam sử dụng đồng thời hai dòng máy này.

Dòng máy cày mini có 1 trục chuyển động

Máy cày mini có 1 trục chuyển động, được gọi là trục canh tác. Máy lấy momen lực từ động cơ qua hệ thống ly hợp rồi tới bộ số. Thiết kế hiện đại, có số tiến lùi nhanh chậm nên cho tốc độ và năng suất làm việc cao hơn.

Dòng máy cày mini 1 trục làm việc tốt trên mọi địa hình. Đó là nhờ hệ thống tỳ tay, dồn trọng lượng của máy để bổ vào đất có thể tung lên. Hơn nữa, vì chỉ có 1 mặt tiếp xúc là dàn băm nên máy sẽ di chuyển theo địa hình. Chính vì thế, dù là đất đồi dốc, gồ ghề hay đất rắn, đấy thịt thì máy cũng cày xới tốt.

Máy Cày Mini Có 2 Loại 1 Trục Và 2 Trục Chuyển động
Máy Cày Mini Có 2 Loại 1 Trục Và 2 Trục Chuyển động

Thiết kế khá nhỏ gọn, dễ dàng luồn lách ở mọi địa hình đất. Bạn nên lựa chọn dòng máy cày mini 1 trục cho mô hình nhà vườn, trang trại nhỏ.

Dòng máy cày mini có 2 trục chuyển động

Máy cày mini được thiết kế bởi bánh dẫn hướng phía trước và 1 dàn băm phía sau. Bánh ở phía trước có nhiệm vụ dẫn hướng. Dàn băm phía sau có nhiệm vụ làm việc.

Vì có 2 trục chuyển động nên thiết kế có tốc độ mặc định. Người lái muốn làm nhanh cũng không được. Vì thế, người dùng làm việc nhàn hạ hơn.

Loại máy này chỉ làm được trên đất nông mềm, địa hình bằng phẳng như đất cát, đất phù sa, không thích hợp với địa hình đất rắn, đất sâu. Ở khu vực gồ ghề, máy sẽ chồm lên tựa như bập bênh vừa không cày xới được vừa gây nguy hiểm cho người lái.

Top 3 máy cày mini giá dưới 10 triệu đồng

Dòng máy cày Nhật bãi mini giá dưới 10 triệu đồng thường có công suất thấp. Máy còn có tên gọi khác là máy xới đất đa năng, dùng để xới đất, tạo rãnh, lên luống để trồng hoa màu. Dòng máy này không thích hợp cày ruộng nước hay làm việc trên đất cứng. Mời bà con tham khảo 3 mẫu máy tốt nhất trong khoảng giá này dưới đây:

Máy xới đất cầm tay HC-50

Máy nhỏ nhẹ, trọng lượng chỉ 18kg. Máy có bánh xe đẩy nên dễ dàng điều khiển và vận hành. Máy có thể làm việc ở các địa hình khó đi. Thiết kế dùng để làm tơi xốp đất, băm nát đánh cỏ, đảo phân trong bồn.

Máy Xới đất Cầm Tay Hc 50
Máy Xới đất Cầm Tay Hc 50

Máy xới đất lái cầm tay mini Sharp SP-XDMN520

Thiết kế có công suất cao 1.65kW/6.500r/phút. Máy có thể xới được 0.5ha trong vòng 1 giờ. Dòng máy sử dụng động cơ xăng hai thì cho hiệu suất làm việc cao hơn. Máy nặng 18.5kg giúp người sử dụng dễ dàng và linh hoạt.

Máy xới đất Kubota GS95V-T-K

Thương hiệu Kubota Nhật Bản mang tới mẫu máy cày mini GS95V-T-K nhỏ gọn. Thiết kế chỉ nặng 28kg nên dễ dàng di chuyển, phù hợp với hộ nông dân sản xuất vừa và nhỏ. Máy khởi động bằng cách giật tay, công suất động cơ 2.4HP. Thiết bị có khả năng xới đất sâu 8cm – 12cm và rộng 30cm – 60cm.

Tìm hiểu 2 mẫu máy cày Nhật bãi mini giá từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng

Dòng máy cày Nhật bãi mini giá từ 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng thuộc dòng máy cày mini đa năng. Thiết kế công suất cày từ trung bình – lớn. Sản phẩm được lắp thêm phụ tùng để phục vụ công việc nhà nông tốt hơn. Máy có thể cày bừa ruộng cạn, ruộng nước để trồng lúa, xới đất trồng hoa màu, lên luống, tạo rãnh…

Máy xới đất mini Oshima 1E48F

Máy xới đất Oshima 1E48F thuộc loại mini cầm tay. Sản phẩm sử dụng động cơ 2 thì 1E48F, công suất 2.2kW. Thiết kế nhỏ gọn với chiều dài lưỡi 40cm – 50cm. Nhờ có thanh cân bằng mà máy có thể xới đất sâu hơn, đồng thời làm sạch cỏ tốt.

Máy Cày Mini Của Thương Hiệu Oshima
Máy Cày Mini Của Thương Hiệu Oshima

Máy xới đất mini Honda GX200

Đây là dòng máy cày mini chất lượng tốt và đa dụng được bà con nông dân yêu thích. Máy được trang bị động cơ 4 thì, công suất tối đa 6.5HP, mạnh mẽ. Máy nặng 45kg đi kèm với hệ thống giàn công tác đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng. Thiết kế tiết kiệm chi phí, khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp, chỉ 4.5 lít cho 4500m2.

Kinh nghiệm lựa chọn mua máy cày mini tốt nhất

Máy cày Nhật bãi mini hay còn gọi là máy xới đất từ lâu không còn xa lạ với bà con nông dân. Để chọn được sản phẩm tốt nhất, người nông dân cần chú ý tới các vấn đề sau:

Dựa vào nhu cầu canh tác

Đối với địa hình canh tác chủ yếu là đất tơi xốp, bà con nên mua máy cày mini 2 trục. Với địa hình canh tác là đất thịt thì mẫu máy cày mini 1 trục là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài ra, tùy vào diện tích đất canh tác rộng hay nhỏ để bạn cân nhắc loại máy cày có công suất phù hợp. Nếu canh tác trên diện tích lớn nên chọn mẫu máy cày mini có công suất lớn để làm việc nhanh và hiệu quả.

Lựa Chọn Máy Cày Mini Phù Hợp địa Hình đất
Lựa Chọn Máy Cày Mini Phù Hợp địa Hình đất

Dựa vào khả năng kinh tế

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng sản xuất máy cày mini đến từ Nhật Bản. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, công suất và thương hiệu khác nhau. Mỗi thiết kế có mức giá khác nhau. Vì thế, bà con nên cân nhắc đến điều kiện tài chính để chọn mua sản phẩm hợp lý.

Máy cày Nhật Thái Bình phân phối máy cày Nhật lớn

Có thể thấy máy cày Nhật bãi mini hiện đang được nhiều nông dân lựa chọn. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu cho bà con, đặc biệt với những hộ nông dân có quy mô canh tác lớn. Thay vì sử dụng dòng máy cày mini công suất thấp, hoạt động làm việc nhỏ thì nhà nông nên tìm đến dòng máy cày lớn, công suất cao.

Máy cày Nhật Thái Bình hiện đang phân phối dòng máy cày Nhật bãi lớn cho bà con lựa chọn. Chúng tôi mang đến nhiều mẫu máy cày hàng cũ nhưng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của bà con.

Máy Cày Công Xuất Lớn
Dòng máy cày Nhật Bãi Kubota công suất lớn tại Máy cày Nhật Thái Bình đang bán

Máy cày do đơn vị phân phối thuộc dòng máy cày Nhật Kubota. Sản phẩm đa dạng công suất, tính năng, phù hợp với mọi địa hình đất đai nông nghiệp Việt Nam. Chúng tôi có máy cày 1 cầu và máy cày 2 cầu để khách hàng tham khảo và lựa chọn. Sản phẩm có thể làm việc hiệu quả cả trên đất ruộng, đất cao su, đất hoa màu. Dù là đất khô cằn sỏi đá hay đất trơn trượt, sình lầy, máy cày Nhật Kubota bãi đều hoạt động tốt.

Trên đây là tổng hợp top 4 mẫu máy cày Nhật bãi mini giá rẻ 2024 mà bà con có thể lựa chọn. Chúc người nông dân tìm được thiết kế ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Liên hệ với Máy cày Nhật Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ về dòng sản phẩm máy cày Nhật bãi chất lượng khác.

Máy cày Nhật Thái BìnhĐịa chỉ tin cậy bán máy nông nghiệp dành cho bà con nông dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ