Máy cày mini là gì? Lưu ý quan trọng khi mua máy cày mini

Máy cày mini là một trong những công cụ nông nghiệp yêu thích của người nông dân hiện nay. Với những ruộng đồng manh mún, nhỏ lẻ, dòng máy cày lớn, cồng kềnh không phù hợp thì dòng mini là sự lựa chọn hợp lý. Cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết sau của Máy cày Nhật Thái Bình.

Máy cày mini là gì?

Máy cày mini có nhiều tên gọi khác nhau như máy xới đất cầm tay, máy cày cầm tay, máy cày đa năng. Loại máy cày này có các đặc điểm chung như kích thước nhỏ gọn, khối lượng dưới 100kg, công suất dưới 10 mã lực.

Máy Cày Mini Là Gì Lưu ý Quan Trọng Khi Mua Máy Cày Mini (1)
Máy cày mini nhỏ gọn

Thiết kế đơn giản gồm động cơ, trục cày và bình chứa nhiên liệu. Máy mini không có ghế ngồi cho người sử dụng hay kết cấu phức tạp khác. Người sử dụng điều khiển má cày bằng phần cánh tay đòn điều khiển. Trục cày được gắn với phần lưỡi cày và bộ phay đất mini.

Hiện nay, máy xới đất cầm tay sử dụng động cơ xăng hoặc dầu để hoạt động.

 • Máy cày mini chạy bằng xăng có kiểu dáng nhỏ gọn, hoạt động tốt trên địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Bất kỳ người nông dân dù là nam nữ nào cũng có thế sử dụng được.
 • Máy cày mini chạy bằng dầu có kích thước lớn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với thiết bị chạy bằng xăng. Máy làm đất tốt, mang lại hiệu quả cao cho công việc xới đất.

>>XEM NGAY: Máy cày: Định nghĩa, công dụng và kinh nghiệm lựa chọn

Công dụng của máy cày mini

Máy cày mini được bà con sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau:

 • Cày ruộng, phay ruộng.
 • Đào đất trồng cây, làm tơi xốp đất.
Máy Cày Mini Là Gì Lưu ý Quan Trọng Khi Mua Máy Cày Mini (2)
Máy cày nhỏ gọn giúp cày đất, làm tơi xốp đất
 • Làm cỏ, chém đứt cây cỏ.
 • Hỗ trợ phun thuốc trừ sâu, bơm nước.
 • Hỗ trợ gieo hạt

Những khả năng trên của máy xới đất mini được thực hiện trên quy mô nhỏ, hộ gia đình, trên các mảnh đất làm hoa màu hoặc trồng cây ăn quả.

Lưu ý quan trọng khi mua máy cày mini

Để sở hữu chiếc máy xới đất cầm tay thích hợp, bà con cần lưu ý đến những vấn đề sau:

​Chọn máy phù hợp với địa hình và khu vực

Máy cày nhỏ gọn cần phù hợp với địa hình đất và khu vực.

 • Đối với khu vực không bằng phẳng như đồi núi, người nông dân nên ưu tiên dòng máy cày mini chạy bằng xăng. Thiết bị sử dụng truyền hộp số cấp 3 và dẫn động bằng dây curoa.
 • Đối với khu vực đồng bằng, bằng phẳng, bà con nên lựa chọn dòng máy chạy bằng động cơ Diesel. Thiết bị truyền động hợp số hoặc đấu các đầu trực tiếp với nhau, không qua dây curoa.

>>XEM THÊM: Top 5 máy cày Nhật bãi mini giá rẻ

Lựa chọn máy cày cầm tay có độ ​ồn phù hợp

Hầu hết máy cày khi hoạt động đều phát ra động cơ. Nếu bà con không thích tiếng ồn quá lớn, có thể lựa chọn sản phẩm chạy bằng ắc quy.

Lựa chọn máy xới đất đáp ứng nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng để người nông dân lựa chọn dòng máy cày cầm tay phù hợp.

 • Nếu thường xuyên làm vườn, nên lựa chọn máy cày lưỡi trước. Sản phẩm có những phụ kiện như đánh luống, xới đất,..giúp bà con làm vườn nhanh và tiện.
Máy Cày Mini Là Gì Lưu ý Quan Trọng Khi Mua Máy Cày Mini (3)
Máy cày mini dàn xới trước
 • Nếu thường xuyên trồng rau, trồng hoa, nên ưu tiên dòng máy cày có tay cầm để dễ dàng khi nhấc lên. Máy có bánh xe giúp người sử dụng di chuyển thuận tiện.

Ngoài dòng máy cày mini nhỏ gọn, phù hợp với những khu vực nhỏ lẻ, manh mún thì bà con có thể tìm đến dòng máy cày lớn có ghế ngồi. Thiết kế có kích thước lớn, công suất mạnh mẽ, phù hợp cho những diện tích đất canh tác lớn. Máy có thể làm việc hiệu quả trên mọi địa hình đồi núi, đồng bằng, đất khô, đất trơn lầy. Liên hệ với Máy cày Nhật Thái Bình để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Máy cày Nhật Thái BìnhĐịa chỉ tin cậy bán máy nông nghiệp dành cho bà con nông dân

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ