Máy cày tay: Trợ thủ đắc lực giá rẻ hiệu quả của bà con nông dân

Cùng với dòng máy cày lớn thì máy cày tay trở thành sự lựa chọn hợp lý của bà con nông dân. So với máy cày kích thước cồng kềnh đáp ứng nhu cầu cho đồng ruộng lớn vài chục héc-ta thì thiết kế nhỏ gọn này phù hợp với những mảnh đất nhỏ lẻ của mỗi gia đình. Cùng khám phá đặc điểm của máy cày cầm tay – trợ thủ đắc lực, giá rẻ, hiệu quả của bà con nông dân trong bài viết sau.

Máy cày tay là gì?

Máy cày tay có nhiều tên gọi khác, chẳng hạn như máy cày mini, máy cày cầm tay, máy xới đất cầm tay,… Đây là dòng máy cày có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, công suất dưới 10 mã lực. Sản phẩm không có ghế ngồi và khoang lái như dòng máy cày lớn. Tất cả các phím chức năng điều khiển được đặt trên tay lái của máy.

Máy Cày Cầm Tay Nhỏ Gọn
Máy Cày Cầm Tay Nhỏ Gọn

Chính vì những đặc điểm này mà thiết kế phù hợp để canh tác trên diện tích đồng ruộng nhỏ. Người lái đi bộ và điều khiển máy thông qua tay cầm. Đây là sự lựa chọn thích hợp của hộ gia đình nhỏ lẻ. Dù là phụ nữ hay người lớn tuổi đều dễ dàng sử dụng và điều khiển máy.

Công dụng của máy cày tay

Dù nhỏ bé nhưng máy cày tay có thể đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Mời bà con tham khảo công dụng của sản phẩm như:

Cày xới đất

Máy cày cầm tay có thể xới, phay, cày đất hiệu quả. Đất được cày xới tơi xốp, đạt yêu cầu để trồng cây, hoa màu, rau,… Nếu cần lên luống, tạo rãnh, sản phẩm cũng hỗ trợ bà con thực hiện nhanh chóng và chính xác. Luống, rãnh được tạo đều, đẹp, thẳng hàng.

Làm cỏ

Sử dụng máy cày mini, bà con có thể diệt cỏ, làm cỏ hiệu quả. Máy có thể băm gốc rạ tận gốc, băm nhỏ cỏ dại. Không chỉ làm cỏ, máy còn trộn cỏ với đất tạo thành phân hữu cơ có ích cho cây trồng phát triển.

Máy Cày Mini Có Thể Xới đất, Làm Cỏ
Máy Cày Mini Có Thể Xới đất, Làm Cỏ

Phun thuốc trừ sâu, tưới nước

Ngoài ra, máy cày tay còn hỗ trợ phun thuốc trừ sâu, tưới nước. Máy thay thế sức người làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Sản phẩm giúp bà con tiết kiệm nhân công và thời gian.

Khi nào nên mua máy cày tay?

Bà con nên mua máy cày cầm  tay nếu:

Về diện tích canh tác

Khi hộ nông dân canh tác trên diện tích đất nhỏ, manh mún nên mua máy cày cầm tay. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trên những ô đất nhỏ. Sản phẩm dễ quay đầu, điều khiển, không gặp khó khăn như những máy cày lớn.

Về địa hình đất

Dù chỉ có công suất nhỏ, dưới 10HP nhưng máy cày mini có thể làm việc trên nhiều loại đất. Bao gồm đất ruộng lúa, đất trồng rau, đất trồng hoa, đất trồng cây ăn quả. Dù là đất đồng bằng hay đất đồi núi, thiết kế đều hoạt động hiệu quả.

Lựa Chọn Loại Máy Cày Cầm Tay Phù Hợp địa Hình đất
Lựa Chọn Loại Máy Cày Cầm Tay Phù Hợp địa Hình đất

Về điều kiện kinh tế gia đình

Máy cày tay có giá thành rẻ, dao động 4 triệu đồng – 30 triệu đồng. Đây là số tiền mà bất kỳ hộ nông dân nào cũng có thể đầu tư. Có thể thấy, máy cày mini phù hợp với mọi nhà nông, hộ dân nhỏ lẻ.

Thiết kế phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Nam nữ, người già đều có thể điều khiển máy dễ dàng. Sản phẩm ít gây nguy hiểm hơn so với dòng máy cày cồng kềnh.

Kinh nghiệm mua máy cày mini tốt nhất

Để sở hữu máy cày mini tốt nhất, phù hợp nhất, người nông dân cần chú ý tới các vấn đề sau:

Lựa chọn công suất máy phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn máy cày tay chính là công suất. Sản phẩm phải phù hợp nhu cầu sử dụng, đặc điểm đất để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất. Bà con không nên chọn mua máy có công suất quá cao hay quá thấp với việc canh tác đất của mình.

Nếu gia đình bạn chủ yếu trồng rau, hoa màu, cây gia vị, cây cảnh nên ưu tiên máy cày mini công suất dưới 4HP. Dòng sản phẩm này hoạt động tốt trên đất nhẹ, đất tơi xốp, đất bãi bồi.

Máy Cày Tay Làm Việc Hiệu Quả Trên đất đồi Dốc
Máy Cày Tay Làm Việc Hiệu Quả Trên đất đồi Dốc

Nếu gia đình bạn chủ yếu canh tác trên đất thịt, đất rắn, cứng hay đất sỏi đá, đất vườn nên chọn mua máy cày tay công suất trên 5 HP. Thiết kế có mã lực lớn làm việc mạnh mẽ trên những địa hình đất xấu, cứng.

Chọn đúng công suất máy cày đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ động cơ và tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm.

Lựa chọn loại động cơ

Sau khi chọn công suất máy phù hợp, người mua nên tìm hiểu về động cơ sản phẩm. Động cơ máy phải phù hợp với khả năng sử dụng cũng như điều kiện ngân sách.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy sử dụng động cơ khác nhau. Đó là máy cày động cơ xăng và máy cày động cơ dầu.

Máy cày tay sử dụng động cơ xăng thường có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ. Thiết kế dễ dàng khởi động. Nguyên liệu xăng có sẵn. Dòng máy chạy bằng xăng chia thành 2 nhóm nhỏ:

 • Máy chạy bằng xăng 2 kỳ: Sản phẩm có công suất khá nhỏ, dưới 2 mã lực nên giá thành rẻ.
 • Máy chạy bằng xăng 4 kỳ: Sản phẩm tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, dễ bảo dưỡng. Giá thành cao hơn so với động cơ 2 kỳ.

Máy cày mini sử dụng động cơ dầu tiết kiệm nhiên liệu hơn so với động cơ xăng. Thiết kế có kích thước lớn hơn, trọng lượng lớn hơn. Việc bảo trì bảo dưỡng cao hơn so với động cơ xăng.

Máy Cày Cầm Tay Chạy Bằng Dầu
Máy Cày Cầm Tay Chạy Bằng Dầu

Lựa chọn chức năng hoạt động

Máy cày tay có chức năng mặc định là xới đất với bộ dao phay đất đi kèm. (Ngoại trừ máy cày mini Honda). Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng để bà con lựa chọn thêm những phụ kiện khác gồm:

 • Bộ xạc cỏ: Bộ phận có khả năng đánh tơi, đánh tan lớp cỏ mọc trên bề mặt đất.
 • Bộ lên luống: Phụ kiện giúp tạo rãnh, lên luống đất trồng.
 • Bộ lồng lúa: Bộ chuyên dụng làm ruộng lúa nước, dùng để cày ải, làm đất.

Lựa chọn khối lượng của máy

Dòng máy cày cầm tay có sự khác nhau về khối lượng giữa các thiết kế:

 • Máy cày dưới 4HP có trọng lượng dưới 40kg. Sản phẩm dễ dàng mang vác bằng tay khi đi đường hoặc qua bờ mương.
 • Máy cày từ 5HP đến 10HP có trọng lượng từ 40kg đến 60kg. Thiết kế có bánh lốp chuyên dụng để đi đường nên di chuyển thuận tiện hơn.

Lựa chọn cơ cấu làm việc của máy cày mini

Cơ cấu làm việc của từng chiếc máy cày tay cũng có sự khác nhau:

 • Thiết kế dưới 4 mã lực không được trang bị hệ số khởi động.
 • Sản phẩm từ 5 mã lực đến 10 mã lực được trang bị 2 tầng số hoạt động bao gồm 2 số tiến và 1 số lùi.
Lựa Chọn Máy Cày Có Cơ Cấu Làm Việc Phù Hợp
Lựa Chọn Máy Cày Có Cơ Cấu Làm Việc Phù Hợp

Chọn thương hiệu máy cày cầm tay

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy cày cầm tay để bà con lựa chọn. Mỗi thương hiệu có ưu nhược điểm khác nhau để người tiêu dùng cân nhắc.

 • Máy cày cầm tay nội địa: Sản phẩm đến từ các nhà sản xuất trong nước được đánh giá cao về chất lượng, giá thành, chính sách bảo hành. Nếu máy phát sinh vấn đề, việc bảo hành, sửa chữa dễ dàng.
 • Máy cày mini nhập khẩu nguyên chiếc: Sản phẩm đến từ các thương hiệu Mỹ, Nhật Bản, Đức ghi điểm với độ bền bỉ và hoạt động hiệu quả. Thiết kế của các nhà sản xuất Trung Quốc, Thái Lan có giá thành cạnh tranh hơn.
 • Máy cày tay cũ (máy cày mini nghĩa địa, hàng bãi): Sản phẩm đã qua sử dụng, được bảo dưỡng, tân trang trước khi bán ra thị trường. Thiết kế được các đơn vị tư nhân mua số lượng lớn từ nước ngoài về. Sản phẩm có giá cả rẻ, sử dụng ổn.
Máy Cày Mini Của Mitsubishi
Máy Cày Mini Của Mitsubishi

Chọn địa chỉ phân phối máy cày tay

Để đảm bảo lựa chọn chiếc máy cày cầm tay chất lượng, phù hợp, bà con cần tìm đến đúng địa chỉ phân phối. Chỉ những cửa hàng đủ tiềm lực và tin cậy mới xứng đáng được người nông dân đặt niềm tin. Đến đúng địa chỉ, người mua sẽ được tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp.

Máy cày lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn

Bên cạnh việc lựa chọn máy cày tay, bà con có thể chọn mua máy cày lớn. Sản phẩm có kích thước to lớn với công suất cao. Nhờ mã lực lớn nên máy có thể hoạt động trong nhiều giờ liên tục. Thiết bị có thể làm việc trên diện tích đất canh tác lớn, địa hình xấu. Sử dụng máy cày lớn giúp bà con tiết kiệm thời gian và nhân công lao động.

Nếu canh tác đất nông nghiệp rộng vài héc-ta hoặc vài mẫu, người nông dân nên lựa chọn dòng máy cày lớn. Thiết kế không chỉ giúp bà con làm việc trên cánh đồng của mình mà còn được dùng để cho thuê. Điều này giúp người nông dân kiếm thêm thu nhập, lấy lại vốn nhanh chóng.

Máy cày Nhật Thái Bình mang đến cho bà con máy cày Nhật bãi chất lượng, giá tốt. Những chiếc máy cày Kubota đã qua sử dụng được tân trang và bảo dưỡng tốt trước khi giao cho người mua. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, chủng loại, công suất, phù hợp nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng.

Máy Cày Lớn, Kích Thước Lớn, Công Suất Lớn
Máy Cày Lớn, Kích Thước Lớn, Công Suất Lớn

Máy cày là công cụ hỗ trợ bà con sản xuất nông nghiệp hiệu quả và tiết kiệm. Máy cày tay giúp người nông dân canh tác trên diện tích nhỏ. Máy cày lớn hỗ trợ bà con làm việc trên diện tích rộng lớn. Đừng quên đến với Máy cày Nhật Thái Bình để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Máy cày Nhật Thái BìnhĐịa chỉ tin cậy bán máy nông nghiệp dành cho bà con nông dân

>>XEM THÊM:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÁO GIÁ